Ảo tưởng sức mạnh từ Thuyết Đàn Ông Alpha – Phần 1

0
6408

Đàn ông Alpha – Đàn ông Beta,…Nếu đã search google và enjoy vào các group về Pick Up, không khó để nhận ra, hình mẫu đàn ông alpha và những hình mẫu lý tưởng tuyệt vời của Alpha Male – Người Đàn Ông Alpha – mẫu đàn ông hoàn hảo mà bất kỳ ai cũng thèm khát. Thoạt đầu, mình cũng ham thích và apply những thứ khuôn mẫu được tạo sẵn này vào cuộc sống, với mong muốn giúp mình khá khẩm hơn và cảm thấy thoải mái hơn khi đang trong giai đoạn Ê SẮC Ế. Vì cơ bản, hầu hết, chúng ta quen với việc xài một thứ đã có sẵn, vì nó luôn sướng hơn, dễ hơn và nhanh hơn là mất công ngồi mày mò và tạo lập một thứ gì đó từ vô định. Và bên dưới là góc nhìn của tui theo 1 cách khoa học vớ vẫn được diễn tả lại theo mạch cảm xúc bất định và chập chờn như wifi TRUNG NGUYÊN LEGEND ở VÒNG XOAY HÀNG XANH vậy. Nghĩa là nó tùm lum từa lưa như cuộc đời của bạn đó :)), hy vọng có thể đâu đó bạn sẽ gặp 1 người trong tranh y chang mình những ngày đầu tập trở thành đàn ông alpha.

Đàn ông alpha là sự ảo tưởng sức mạnh
Cà phê sáng tạo nên ý tưởng về đàn ông alpha

Thời lượng đọc TẬP TRUNG 5 PHÚT. Tìm chỗ ít bị làm phiền mà đọc nhé


1/ ALPHA MALE LÀ GÌ – ĐÀN ÔNG ALPHA VỚI TƯ DUY BẬC CAO

Những hình ảnh về một Alpha Male – Người đàn ông Alpha với tư duy bậc cao được các trang huấn luyện hẹn hò và các Huấn Luyện Viên tự phong thổi phồng với hình ảnh hoàn mỹ thông qua những câu từ khoa học hóa, đại loại như:

  • Đàn Ông Alpha là kẻ sinh ra để chiến thắng – chứ không phải sinh ra để không thua
  • Đàn Ông Alpha là kẻ làm chủ mọi tình huống dù có khó khăn gì.
  • Đàn Ông Alpha là người cầm đầu, là con đầu đàn, dẫn dắt cuộc chơi theo ý mình.
  • Đàn Ông Alpha là người đưa ra quyết định cho tập thể.
  • Đàn Ông Alpha là người mặc vest – với những bộ suit đắt tiền và ngồi nhâm nhi những ly Magarita trong những sảnh Louge, với phong thái nhẹ nhàng và nam tính – thanh lịch vô đjt khắp vũ trụ…
  • Đàn Ông Alpha là những tay chơi, những kẻ bề trên,… và luôn khiến kẻ khác nghe theo mệnh lệnh của mình.

VÂNG

Tất cả những hình mẫu này, bất kỳ thằng con trai nào cũng thích cả… và … phụ nữ cũng thế thôi, họ cũng thèm khát… vì tất cả đều là SỰ TƯỞNG TƯỢNG từ trong tâm trí đói khát những thứ chúng ta không sở hữu:

SỰ CÔNG NHẬN

Khi chúng ta vẫn là một thằng ranh con cố tính hút vài ba điếu thuốc lá phì phèo rồi nhã khói các kiểu… Giả vờ thư thái và ung dung uống 1 ly Magarita trong 1 nơi trời ơi đất hỡi nào đó và bắt đầu ra vẻ trầm ngâm để có thể trở nên đàn ông alpha hơn.

Còn rất nhiều sự bắt chước lố bịch mà chính bản thân tui cũng từng một thời như thế – thị trường giờ chắc các Huấn Luyện Viên Hẹn Hò và Phù Thủy Hò Hẹn cũng nhiều không kể xiếc.

Chúng ta thật sự gặp lỗi từ gốc suy nghĩ CMNR ngay từ trong chính bộ não của chúng ta rồi mấy ông ơi.

Nếu đối chiếu theo tháp mô hình quỷ quái gì đó của nhà khoa học vĩ đại XXX mà tui thường được nghe các anh thanh niên tập làm đàn ông Alpha nhai đi nhai lại về tư duy bậc cao.

Tháp nhu cầu Maslow F5man
Tháp nhu cầu về tư duy bậc cao

Tui chỉ hay thắc mắc là, nếu các thanh niên học cách trở thành người đàn ông alpha với tư duy bậc cao mà sao mấy thánh cứ hay coppy và nhai đi nhai lại 1 thứ lý thuyết mà ai cũng biết – trong khi thực tế thì chưa có con mẹ gì để chứng mình cả. Khi mà bên ngoài áo thì veston – suit up các kiểu còn túi thì vẫn rỗng và trái tim thì lõm chõm những thứ kiến thức học lóm học móm của PICK UP ARTIS với vài mẫu câu được bán đại trà trên mạng theo hình thức khóa học…

Nếu bận vest và uống magarita với phong thái thanh lịch tinh tế và mọi thứ để phục dịch cho việc: “Thu Hút Phái Nữ” sau đó GẠ XOẠC 1 cách nghệ thuật như PICK UP ARTIS thì tôi không xem đó là 1 sự tự hào của người đàn ông. Đối với tui, đó như 1 sự sĩ nhục khi chúng ta làm tất cả mọi thứ – cố gắng giả vờ tất cả mọi thứ chỉ để SÚ CON CƯƠNG – đón chờ sự công nhận từ mọi người xung quanh.

Có thật là trở nên đàn ông alpha khi mặc vest
Có thật là trở nên đàn ông alpha khi mặc vest

Và hình ảnh gần giống nhất là CON TINH TINH NỨNG TÌNH KHOÁC VEST mà thôi.

Con khỉ là cái con hay bắt chước và bắt chước thì không thể tự nhiên như nguyên thủy được. Cốt lõi của việc thu hút phái nữ mà đách cần tán tỉnh nằm ở sự tự nhiên. Nhớ chưa???

Nhắc lại nhẹ nè: nếu chúng ta cố gắng và gượng ép để trở thành 1 hình tượng nào đó mà không phải mình chỉ để chinh phục người phụ nữ mình yêu thích thì tui nghĩ… Brad Pitt cũng không diễn sâu được cả đời đâu :)). DIỄN vẫn là DIỄN. Nó chỉ mang tính nhất thời thôi… không thể trường tồn được… trong khi thứ cuối cùng mà con người chúng ta tìm kiếm chính là cảm giác hạnh phúc khi cùng người mình thân yêu trải qua những thăng trầm cuộc sống. Đến cuối đời thì trên nắm mồ mình ngoài những nhành hoa thì còn kèm theo những câu chuyện và huyền thoại về nó nữa… và đó là DI SẢN mà ai cũng có thể để lại cho cuộc đời này… Và câu chuyện là gì, thì chắc mỗi người đều có thể tự viết riêng cho mình 1 câu chuyện = chính những trải nghiệm trong cuộc sống… CẦN DELL gì học đòi STORY TELLING như các thánh làm màu trong các khóa học nhỉ =)).

Nhìn lại vòng vòng friendlist của tụi mình xem. Từ những thằng ba hoa về làm giàu bằng tư duy triệu phú – kiếm 1 triệu đô các kiểu thể loại, cho đến các bậc thầy huấn luyện hẹn hò – nghệ sĩ tán tỉnh – phù thủy mai mối. Những đứa đó, tụi nó có đầy ắp tiền không? Người yêu nó có không? Và tụi đãng hậu đó có thực sự hạnh phúc không? Khi mà tụi khốn nạn này bỏ qua rào cản cơ bản của con người: ĐẠO ĐỨC. Với mục đích là MOI TIỀN của những người ngu ngơ với chiều trò mê hoặc bằng tâm lý học thông qua những tràn pháo tay to như pháo nổ đêm Giao Thừa – highfight bạn kế bên và ngôn từ nghe KHOA HỌC Vỗn Cả Lài ra.

THẬT RA THÌ KHÔNG TRÁCH AI ĐƯỢC TỪ VIỆC NÀY CẢ.

2/Ảo tưởng sức mạnh: lý thuyết về LUẬT HẤP DẪN.

Và thực chất thì đó chỉ là hiệu ứng tâm lý học mà thôi. Bộ não con người tụi mình nó siêu phàm lắm. Nó chỉ nghe và nhận diện thứ nó mong muốn mà thôi. Những thứ khác đéo quan tâm. Và điều này xét về khía cạnh tốt thì nó giúp tụi mình đỡ tốn thời gian trong việc sàn lọc thông tin và rõ ràng tài nguyên về thời gian-tuổi thọ-sức khỏe của chúng ta hữu hạn… Việc chọn lọc thông tin tiếp thu là điều cần thiết. Chính sự nhầm lẫn này về việc vũ trụ mang tới cho chúng ta những thứ blah blah khi chúng ta luôn nghĩ về nó… được… CÁC BẬC THẦY – CHIÊN GIA sử dụng một cách khéo léo trong việc CHIÊN XÙ những con cá béo bở trong các hội trường và thính phòng mang tên :”HỘI THẢO”.

=> Chúng ta dễ bị thao túng bởi những thứ ngôn từ nghe có vẻ khoa học vì KHÔNG CÓ CHÍNH KIẾN và dẫn đến dễ bị sai khiến làm những trò mèo như việc đứng giữa phố đi bộ và hô to mục tiêu nhảm shjt nào đấy.

Tui gọi chung chung tụi này lại là ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH

Khi bản thân của con mồi bị các THẦY tiêm thuốc ảo tưởng sức mạnh bởi những vòng tròn được vẽ sẵn rõ ràng bằng hình mẫu đàn ông alpha. Chúng ta cảm giác được an toàn hơn khi được sống trong cơn mơ bao bọc bằng Lý Thuyết Suông.

Chỉnh bản thân tôi, cũng đã từng sấp mặt với việc áp cố gắng trở thành Đàn Ông Alpha bằng lý thuyết.

Bởi tôi cảm thấy mình tự tin hơn. Nhưng thật chất tôi chỉ bớt tự ti đi mà thôi.

Cảm giác lúc đó rất an toàn và vô cùng bề trên mấy ông ạ… Khi mà tui sở hữu những thứ ảo tưởng gọi là kiến thức và nhận thức tư duy bậc cao cái mã mẹ gì đó…

=> Nhưng cho đến cuối cùng, nếu nhìn nhận lại vấn đề 1 cách thành thật nhất mà nói, có phải đó chỉ là ảo giác về một thứ mà đàn ông Việt Nam chúng ta luôn thèm khát.

Chúng ta thèm khát được sự công nhận và tôn trọng từ phụ nữ.

Chúng ta thèm khát những lời khen và những lời bợ đít của bạn bè xung quanh…

Chúng ta thèm khát được trở thành đàn ông Alpha như mấy anh da trắng tóc xoăn mắt xanh mũi cao và khoác suit.

KHÔNG RIÊNG đàn ông chúng ta khao khát những thứ này… PHỤ NỮ họ cũng khao khát điều đó… và chúng ta chỉ muốn trở thành sự khao khát đó của phụ nữ mà thôi… Chính sự nhầm lẫn này, khiến chúng ta không còn là chính chúng ta nữa khi mà chúng ta luôn cố gượng ép từ từng câu từng chữ – không 1 lúc nào thật sự thoải mái và tự nhiên cả… lấy gì để có thể mang lại 1 sự chân thật cho cuộc sống về sau này của người PHỤ NỮ kia chứ.

Bản thân Phái Nữ cũng có nhu cầu làm đẹp – sexy hơn – thu hút hơn để có thể trở thành mục tiêu không tưởng trong mắt đàn ông chúng ta mà thôi. Và khi chiêm nghiệm và đi sâu vào tâm hồn… Tôi nhận ra rằng phụ nữ quan tâm về nòi giống nhiều hơn cả đàn ông nữa…. Bởi lẽ,… Phụ nữ được tiến hóa với bản năng sinh tồn CỰC CAO. Vì vậy, Phái Nữ luôn có xác xuất sợ gặp nhiều rủi ro cũng như những mối hiểm họa tiềm tàng khi lỡ dại đưa ra quyết định “NHỨT CƯ”.

=>Với phụ nữ, mỗi cá thể sẽ có 1 bộ tiêu chí ngầm được “ẩn” trong bộ não. Nó sâu tới nỗi chính bản thân họ còn không nhận thức được cho đến khi các liên kết thần kinh cảm xúc được kích hoạt.
(móa, khúc này viết sao nghe khoa học vãi lìn)

Phần 2: Nghĩ mệt xíu cho đỡ mỏi mắt

Comments

comments

Những Mẫu Đồng Hồ Phụ Kiện Không Thể Thiếu Cho Đàn Ông
Đồng Hồ Cho Đàn Ông